KHÁT VỌNG VIỆT NAM

 photo vietnam_flag-1.gif

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Thời tiết-Tỉ giá

Liên kết web Tổng hợp

LỊCH NGÀY

Tài nguyên

VÌ HOÀNG SA-TRƯỜNG SA

HS-TS-VN

ĐỔI MỚI GIÁO DỤC

GDVN

CHỦ QUYỀN VÀ TOÀN VẸN LÃNH THỔ

VÌ CÔNG LÍ VÀ HÒA BÌNH CHO BIỂN ĐÔNG

An ninh-Quốc phòng

Hoàng sa-Trường Sa

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Lịch âm dương

100 bài nhạc trẻ hay

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • CHÁT TRỰC TUYẾN

  Ảnh ngẫu nhiên

  Nam_hoc_moi.swf Ngay_moi.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Ảnh QP

  Định vị

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Ca nhạc chọn lọc

  Tìm kiếm thông tin

  Gốc > Tin thế giới >

  Bất chấp phản đối, Trung Quốc vẫn giội mưa bom xuống biển Đông

  Bất chấp những căng thẳng đang gia tăng trong khu vực và các nước lên án, Trung Quốc vẫn hung hăng đưa 100 tàu chiến và hàng chục máy bay tập trận bắn đạn thật ở biển Đông.

  Hơn 100 tàu chiến Trung Quốc đã tham gia cuộc tập trận - Ảnh: atimes.com
  Hơn 100 tàu chiến Trung Quốc đã tham gia cuộc tập trận - Ảnh: atimes.com

  Cuộc tập trận của Trung Quốc ở biển Đông đã bước vào giai đoạn cao trào ngày 28-7 với sự tham gia của 100 tàu chiến, hàng chục máy bay, các tiểu đoàn tên lửa thuộc quân đoàn pháo binh số 2 và các lực lượng chiến tranh thông tin, theo Hãng tin Tân Hoa xã.

  Hàng chục tên lửa, ngư lôi đã được bắn đi cùng hàng nghìn quả pháo và bom trong cuộc tập trận bắn đạn thật để “thử nghiệm khả năng phòng không và cảnh báo sớm”, cũng như “cải thiện khả năng tác chiến nhanh” của quân đội Trung Quốc, theo Tân Hoa xã.

  Lên án hành động này, ngày 23-7 người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình lên tiếng phản đối và cho rằng việc tập trận của Trung Quốc tại khu vực bao trùm các đảo, đá thuộc phía đông bắc Hoàng Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đi ngược lại nhận thức chung, ngăn cản đà phát triển quan hệ hai nước, đe dọa an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc thực hiện những hành động có trách nhiệm và dừng ngay những hành động làm căng thẳng trong khu vực.

  Thời gian qua Trung Quốc đã mở rộng lực lượng hải quân, hạ thủy chiếc tàu sân bay đầu tiên năm 2012 và tăng cường hàng loạt tàu chiến cũng như tàu ngầm.

  Bắc Kinh còn tiếp tục các chương trình bồi đắp trái phép, xây lên nhiều đảo nhân tạo ở biển Đông để bố trí vũ khí quân sự.

  Mạng tin ChinaMilitary Online nói quân đội Trung Quốc đã đạt được “những đột phá mới” trong nhiều lĩnh vực sẽ được thể hiện trong cuộc tập trận này, bao gồm việc xử lý các mục tiêu bay tầm thấp tốc độ cao, chiến tranh chống tàu ngầm và ngăn chặn các tên lửa chống hạm siêu thanh bằng tàu chiến.

  Những cuộc tập trận đã sử dụng “mọi chiến thuật công nghệ thông tin mà quân đội đang có” để thực hiện nhiều tình huống giả lập thám sát, cảnh báo sớm và phát hiện các mục tiêu trên không cũng như trên biển, ChinaMilitary Online nói.

  Theo Tân Hoa xã, một chỉ huy của hạm đội Hải Nam còn cho rằng: “Những cuộc tập trận bắn đạn thật như thế này là phép thử rất hữu hiệu với các vũ khí mới và năng lực hiệp đồng tác chiến của quân đội”.

  Cuộc tập trận dự kiến kéo dài 10 ngày, bắt đầu từ 23-7.

  Tuoitre.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Như Quỳnh @ 08:19 30/07/2015
  Số lượt xem: 92
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Bản đồ-Định vị-Tìm đường

  Chơi cờ Line 98